Mở rộng nhiều tuyến đường nghìn tỷ, bất động sản Thanh Xuân tăng giá mạnh - Bohemia Residence skip to Main Content
Menu

Mở rộng nhiều tuyến đường nghìn tỷ, bất động sản Thanh Xuân tăng giá mạnh

Hàng loạt dự án căn hộ tại khu vực Thanh Xuân đang tăng giá khá mạnh khi các tuyến đường quan trọng sắp hoàn thành nâng cấp mở rộng.

Mở rộng nhiều tuyến đường huyết mạch

Với cú hích hạ tầng mạnh mẽ chưa từng có trong khoảng 5 năm gần đây, quận Thanh Xuân đang trở thành một điểm nóng đầu tư sôi động bậc nhất Hà Nội đặc biệt tại khu vực trung tâm quận. Hàng chục siêu dự án bất động sản nghìn tỷ chen nhau mọc lên dày đặc trên các tuyến đường như Nguyễn Tuân, Nguyễn Huy Tưởng, Vũ Trọng Phụng, Lê Văn Lương.\

Sự phát triển chóng mặt của bất động sản đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc cải thiện hạ tầng giao thông, buộc các cơ quan nhà nước phải tập trung nguồn lực để đầu tư hạ tầng. Những siêu dự án hạ tầng quan trọng phải kể đến: Nút giao Trung Hòa và Ngã tư Nguyễn Trãi, đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, đường vành đai 3, các tuyến đường xuyên tâm…

Mở rộng, nâng cấp các tuyến đường huyết mạch quận Thanh Xuân
Mở rộng, nâng cấp các tuyến đường huyết mạch quận Thanh Xuân

Tại khu vực trung tâm quận Thanh Xuân, 3 tuyến đường huyết mạch gồm Nguyễn Tuân, Nguyễn Huy Tưởng và Vũ Trọng Phụng cũng sẽ được tập trung đầu tư nâng cấp mở rộng, đặc biệt là tuyến phố Nguyễn Tuân nối đường Lê Văn Lương với Nguyễn Trãi. Cụ thể, năm 2015, quận Thanh Xuân đã đề xuất nâng cấp các tuyến giao thông trọng điểm như: đường Nguyễn Tuân, Vũ Trọng Phụng kéo dài, Nguyễn Huy Tưởng… và 3 cầu bắc qua sông Tô Lịch gồm: Cầu qua sông Tô Lịch tuyến đường Tôn Thất Tùng, cầu qua sông Tô Lịch tuyến đường nối Quốc lộ 6 đến Quốc lộ 1A, cầu qua sông Tô Lịch tuyến đường Vương Thừa Vũ kéo dài….

Theo quy hoạch, dự án cải tạo, mở rộng theo tuyến phố Nguyễn Tuân (điểm đầu giao với đường Lê Văn Lương, điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi). Chiều dài toàn tuyến khoảng 1,1km, trong đó, đoạn 1 đã được đầu tư mở rộng có chiều dài khoảng 150m từ đường Lê Văn Lương qua nút giao với đường Nguỵ Như Kon Tum. Đoạn 2 từ điểm giao với Ngụy Như Kon Tum đến đường Nguyễn Trãi dài 720m là đoạn cần mở rộng theo quy hoạch. Tổng mức đầu tư 380 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Cùng với đó, tuyến đường Nguyễn Huy Tưởng dự kiến sẽ được nâng cấp mở rộng với tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng. Tuyến đường Vũ Trọng Phụng với 800m đường còn lại kéo dài từ Nguyễn Trãi tới nút giao Ngụy Như Kom Tum sẽ được khai triển với mức đầu tư là 343 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước và dự kiến được triển khai trong gian đoạn 2016 đến 2018.

Cùng với các hạng mục giao thông khác, việc nâng cấp 3 tuyến đường nói trên, đặc biệt là tuyến đường Nguyễn Tuân sẽ góp phần đồng bộ hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, giảm ách tắc giao thông cho các tuyến huyết mạch quan trọng như: Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Ngụy Như Kon Tum, Nguyễn Huy Tưởng và Vũ Trọng Phụng… nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo tiền đề phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn Quận.

Bất động sản tăng giá chóng mặt

Xưa nay, bất động sản vốn luôn là lĩnh vực có phản ứng “nhạy” nhất đối với những cú hích hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông. Một điều dễ nhận thấy nhất khi hạ tầng thay đổi chính là việc tăng giá chóng mặt của các sản phẩm nhà đất, thậm chí có những nơi tăng giá đến 3 lần.

Các nghiên cứu chuyên sâu của Tập đoàn Tư vấn bất động sản quốc tế Savills cho thấy, giá nhà đất khu vực Thanh Xuân trong 2 năm qua luôn ở mức cao và có xu hướng tăng mạnh so với các khu vực khác. Tỷ lệ hấp thụ tăng trung bình khoảng 20% theo quý và 10% theo năm, trong đó thanh khoản phân khúc căn hộ có giá từ 2 – 4 tỷ đồng trong khu vực này đặc biệt sôi động, chiếm khoảng 50% tổng giao dịch. Đây cũng là khu vực sẽ có nguồn cung mới tăng mạnh trong năm 2017 và 2018 khi hàng loạt các siêu dự án sắp đi vào giai đoạn hoàn thành.

Ghi nhận giao dịch thực tế từ các sàn bất động sản lớn nhất Hà Nội cho biết, so với trước khi chưa có thông tin về mở rộng 3 tuyến đường nói trên, hàng loạt dự án khu vực Thanh Xuân đều tăng giá chóng mặt với mức tăng khoảng 4 -5 triệu đồng/m2. Các dự án tăng giá mạnh có thể kể đến như Mandarin Garden, Golden West Lê Văn Thiêm, Imperial Garden Nguyễn Huy Tưởng……, dự án Times Tower cũng đã tăng thêm khoảng 2 triệu đồng/m2 so với cuối 2015.

Các dự án mới như Bohemia Residence – 25 Nguyễn Huy Tưởng, Thống Nhất Complex, The Golden Palm… cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng.\

(Theo Dân Trí)

Back To Top
088 640 3636