Bất động sản Bình Dương
Bất động sản Bình Dương

Tiềm năng bất động sản Bình Dương nhờ lực đẩy

Vị trí đắc địa, quy tụ nhiều khu công nghiệp lớn, Bình Dương đang là điểm nóng thu hút hàng trăm dự án bất động sản. Thị trường bất động sản Bình Dương với nhiều yếu tố thuận lợi chắc chắn sẽ trở thành điểm sáng và là “miếng bánh ngon” trong tương lai.

Bình Dương “Mảnh đất vàng cho thị trường bất động sản”

Thị trường bất động sản tại Bình Dương đang ngày càng “nở rộ” với hàng trăm dự án rầm rộ. Với vai trò là thành phố công nghiệp, là vệ tinh của Hồ Chí Minh, Bình Dương đang là điểm nóng về cơ sở hạ tầng, về dân cư và xã hội.
210Tính từ đầu năm 2020 đến nay, Bình Dương đang bứt tốc mạnh mẽ cùng hàng loạt dự án bất động sản. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tình Bình Dương ổn định, thu hút hàng trăm vốn đầu tư nước ngoài.

Tiềm năng bất động sản Bình Dương

Kinh tế tăng trưởng có lợi bất động sản Bình Dương

Những năm gần đây Bình Dương là tỉnh có tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định nhất cả nước. GDP bình quân đầu người tại Bình Dương luôn nằm trong top (theo thống kê và so sánh các tỉnh Việt Nam hằng năm) đạt 108,6 triệu đồng. Lâu nay, Bình Dương được biết đến như thủ phủ công nghiệp được quy hoạch chuẩn, với 48 cụm khu công nghiệp thu hút hàng triệu lao động đến định cư và làm việc.
Nguồn vốn FDI rót vào Bình Dương mỗi năm đạt khoảng 2,5 tỷ USD. Trong số đó, các nhà đầu tư quốc tế chủ yếu đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông và Đài Loan.

Kinh tế tỉnh Bình Dương

Bình Dương là thành viên của WTC

Bình Dương đã nhiều lần được chọn là địa điểm tổ chức hội nghị hợp tác kinh tế châu Á Horasis. Đã là thanh viên WTC từ những năm 2019 là bước tiến lớn giúp kinh tế khu vực có nhiều có hội phát triển và nhận được sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư nước ngoài, thị trường bất động sản tăng cao để đáp ứng nhu cầu sinh sống của cư dân Bình Dương.

Tiềm năng đầu tư bất động sản Bình Dương

Những năm gần đây, bất động sản khu vực Bình Dương phát triển hơn bao giờ hết. Bên cạnh điểm nóng như Hồ Chí Minh và Hà Nội thì Bình Dương là tiềm năng bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Trong tương lai, Bình Dương là thị trường bất động sản sở hữu những vị trí huyết mạch và sẵn sàng bùng nổ.

Tiềm năng từ hạ tầng giao thông

Bình Dương xuất phát từ tỉnh Sông Bé. Ngay từ khi thành lập, Bình Dương đã xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông hiện đại với mục tiêu trở thành khu đô thị công nghiệp. Bên cạnh đó, Bình Dương là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, quy hoạch xây dựng tỉnh theo hướng hiện đại và văn minh.
Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông Bình Dương hiện tại đã được đồng bộ theo hướng hiện đại nhất. Hệ thống giao thông phát triển nối liền với các tuyến huyết mạch Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

 • Quốc lộ 13
 • Vành đai 3
 • Vành đai 4
 • Cầu Phú Long
 • Cầu Thới An
 • Cầu Thủ Biên
 • Đường Mỹ Phước-Tân Vạn
 • Tỉnh lộ 240 – DT 240,…
Hạ tầng giao thông Bình Dương

Hệ thống giao thông toàn diện giúp Bình Dương kết nối dễ dàng với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giúp lưu thông hàng hóa nhanh chóng. Giao thông thuận tiện cũng là tiền đề giúp Bình Dương thu hút dân cư an cư lạc nghiệp.

Tiềm năng từ dân cư

Bình Dương là khu vực đông dân số thứ 6 trên cả nước, số lượng người nhập cư cao nhất cả nước, lên đến 50%. Bình Dương thu hút lượng lớn dân cư sinh sống bởi chiến lược đầu tư ngành công nghiệp, ngành dịch vụ, vận tải, trồng trọt và chăn nuôi,…
Như vậy, Bình Dương cần có 1 lượng nhân công dồi dào, thu hút lượng lớn nhân lực lao động và nhập cư từ các tỉnh lân cận. Chưa kể, nơi đây là khu vực có đến 43 khu công nghiệp FDI với chuyên gia từ nước ngoài làm việc và sinh sống.
Với cơ cấu về dân cư đông đảo, tiềm năng bất động sản của Bình Dương vô cùng lớn.

Tiềm năng từ khu công nghiệp

Thống kê về GDP Bình Dương tăng 9,5% thuộc nhóm phát triển nhất cả nước. Công nghiệp tăng 9.86%, thương mại tăng 19,2%, ngành xuất khẩu tăng 15,6%,…
Bình Dương là thủ phủ công nghiệp với 48 cụm khu. Với lợi thế phát triển nhiều khu công nghiệp, Bình Dương trở thành điểm đến được ưu tiên. Hiện nay, tính về vốn đầu tư FDI thì Bình Dương chỉ đứng sau TP.HCM. Tốc độ phát triển của Bình Dương theo đà hiện nay hứa hẹn sẽ kéo theo sự tăng trưởng mạnh mẽ về nguồn cung bất động sản trong thời gian tới.

Tiềm năng từ tiện ích dịch vụ

Tiện ích dịch vụ bao gồm khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu vui chơi,… ở Bình Dương mọc lên như nấm. Một số các tiện ích nổi trội tại Bình Dương nổi bật có thể kể đến:

 • Tháp 21 tầng với hệ thống trung tâm hành chính.
 • Đại học Quốc tế Miền Đông.
 • Đại học Quốc tế Việt Đức.
 • Siêu thị Nhật Bản Hikari.
 • Trường mầm non Kinderworld.
 • Khu công nghệ cao Maple Tree.
 • Sân golf Twin Doves,…

Khu vực xung quanh tại Thành phố Mới Bình Dương đang hình thành hệ thống tiện ích toàn diện. Từ giáo dục cho đến văn hóa, y tế, giải trí,…đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân sinh sống.Sở hữu nhiều điểm mạnh vượt trội, cơ sở hạ tầng tân tiến, hệ thống khu công nghiệp cao,… Bình Dương đang là điểm nóng thu hút đầu tư bất động sản. Cửa ngõ Hồ Chí Minh, Bình Dương là nơi giao thoa kinh tế và xã hội. Thị trường bất động sản Bình Dương cũng sẽ chuyển mình phát triển mạnh trong tương lai.

0 Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *